This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Bên cạnh việc chăm sóc làn da bằng những loại mỹ phẩm, chị em cũng phải chăm sóc làn da bởi một vài loại quả bổ sung dinh dưỡng cho da. Hãy nghiên cứu kỹ kỹ nhé!

Dầu ô-liu

Tác nhân chính khiến da mau lão hóa là bức xạ tia cực tím (UV). Một khảo sát trên 1.264 chúng mình và 1.655 quý ông ở Pháp đối với thấy axít béo đơn không no trong dầu ô-liu được dùng ở một số người tham gia khảo sát đã có công dụng bảo quản da rõ rệt. Các tác giả nghiên cứu kỹ kỹ giải thích rằng dầu ô-liu giúp làm tăng khả năng kháng bức xạ UV của da.

Giới khoa học giải thích rằng việc dùng nhiều chất carotenoid trong cà-rốt và các thành phần tương tự có sắc tố vàng, cam và đỏ khác trong một số thực vật liên quan như lycopene trong cà chua sẽ giúp làn da trẻ lâu hơn, chống tổn hại tế bào da, thậm chí ngăn chặn gung thư da. Một số thức ăn khác cũng chứa carotenoid như bí ngô, cà chua, khoai lang, ớt đỏ ngọt, dưa hấu và mù tạt xanh.

Cam

Cam được coi là hoa quả giàu vitamin C và từ đó tốt đối với da. Một nghiên cứu trên 4.025 phái yếu Mỹ được thông báo trên tờ American Journal of Clinical Nutrition về chế độ dinh dưỡng tốt đối với da đối với thấy chị em dùng nhiều vitamin C ít có dấu nhăn. Vitamin giúp hiện diện collagen vốn khiến cho da chắc, mềm mại và đàn hồi tốt hơn. Vitamin C còn đóng góp vào quá trình tái tạo da, làm lành vết thương và bảo quản da trước ánh nắng. Một số thực phẩm khác cũng chứa nhiều vitamin C là ớt đỏ ngọt, dâu tây, bông cải xanh, bắp cải…

Bạn có mẹo hay tham khảo thêm một vài bài viết khác về việc làm đẹp da: my pham tri nam da tot nhat

Hạt hướng dương

Một nghiên cứu trên tờ The American Journal of Clinical Nutrition cũng khuyến cáo phụ nữ nên dùng hạt hướng dương để làm đẹp da do có nhiều a xít linoleic chứa trong loại hạt này. Khi tiêu hóa loại a xít béo này có biện pháp chuyển thành a xít eicosapentaenoic (EPA) và a xít docosahexaenoic (DHA) – vốn là hai chất có tác dụng giữ gìn da trước ánh nắng.

Cá hồi

Cá hồi và những loại cá khác cũng được xem như tốt đối với da do chứa nhiều a xít béo Omega-3. Dạng a xít béo này có giải pháp làm giảm viêm – vốn gây mụn trên da – có giải pháp trị rối loạn viêm da như bệnh vẩy nến và có biện pháp làm giảm các vết nhăn do UV đưa đến viêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét