This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Đã bao nhiêu lần bạn cần phải thay dây cáp trong nhà vì lí do bị han gỉ, động vật phá hay tai nạn? Thay vì mua một sợi dây mới, có rất nhiều cách thức|cách thức|phương án|biện pháp} giữ cho những sợi dây cáp trong nhà chúng ta luôn mới với những vật dụng không hề đắt tiền chút nào.

Một số thủ thuật ngay bên dưới đây có biện pháp thường xuyên sử dụng được cho tất cả các loại dây trong nhà chúng ta. Mặc dù vậy những tip sửa chữa này chỉ nên sử dụng với một số sợi dây có điện áp thấp như dây sạch điện thoại, dây điều khiển giao diện game hay dây của headphone. Tốt nhất, chúng mình hãy vứt một vài dợi dây lớn hơn đã bị hỏng giả như dây nối mở rộng, để phòng trường hợp bị điện giật hay gây cháy nổ. Luôn tháo phích cắm trước khi thực hiện một số tip này nhé.

BỌC DÂY BẰNG ỐNG NHỰA

Thú cưng của chúng mình lỡ gặm phải dây cáp? Có một biện pháp|cách thức|phương án|cách thức} đơn giản để bảo vệ chúng khỏi một vài kẻ phá hoại. Hãy mua một ống nhựa vinyl, tạo một khe của một bên ống và đưa chúng vào đoạn dây cáp dễ bị hại.

Những thủ thuật nhỏ hỗ trợ chúng mình sửa và giữ gìn những sợi cáp kết nối

BỌC NGOÀI DÂY BẰNG CÁCH QUẤN XOẮN ỐC

Nếu cắt một cái ống nhựa có vẻ mất nhiều công sức, bạn cũng có khả năng mua một sản phẩm gọi là “dây quấn xoắn ốc” để bọc dây cáp của chính mình. Điều tuyệt hảo của thực phẩm chức năng này là chúng mình có thể bọc nhiều dây lại với nhau.

Những thủ thuật nhỏ giúp chúng mình sửa và bảo vệ những sợi cáp kết nối

SỬ DỤNG ỐNG CO NHIỆT ĐỂ PHỦ LÊN DÂY

Nếu vỏ dây của chúng ta không nối lại được với nhau, bạn có giải pháp sửa chúng bằng ống co. Cẩn thận cắt 2 mảnh ống dài tầm 1.25 inch. Cho một ít silicon để dính đoạn dây và phần kết nối lại. Trước khi silicon khô, luồn ống vào dây, che phủ cả 2 đầu, chỗ nối giữa dây và phần kết nối. Lau phần silicon thừa và làm nhỏ ống lại bằng phương pháp|biện pháp|phương án|giải pháp} giữ nó trên bật lửa. Hãy chắc rằng không để bật lửa quá gần vì nó có mẹo hay làm chảy dây. Nếu chúng mình không thích dung bật lửa, hãy thử dùng máy sấy với mức nhiệt độ cao nhất.

CHỐNG XƯỚC VỚI NHỮNG CÂY BÚT

Một số thủ thuật nhỏ hỗ trợ chúng ta sửa và bảo vệ những sợi cáp kết nối

Các loại dây dễ bị xước hơn ví dụ như dây sạc điện thoại hay dây tai nghe. Bạn có khả năng ngăn chặn việc này chỉ với một cây bút bi. Hãy tháo cây bút ra và lấy phần lò xo ở bên trong. Kéo dãn chúng ra rồi bọc quanh sợi dây cáp.

“HÀN” DÂY NHỰA

Các thủ thuật nhỏ hỗ trợ chúng ta sửa và bảo vệ một vài sợi cáp kết nối

Nếu như quá muộn hoặc chỗ bị hư hại đã quá lớn, chúng mình có cơ hội sửa một vài sợi dây bằng phương pháp|biện pháp|phương án|cách thức} hàn chúng lại với nhau. Bondic là một loại nhựa hàn có biện pháp sửa một số sợi dây với chưa đầy một phút. Tất cả một số gì chúng mình cần làm là lau sợi dây, đối với Bondic và một vài chỗ bị hỏng và chữa một số phần nhựa với ánh sáng LED có sẵn trong bộ sửa chữa.

SƠN MỘT SỢI DÂY MỚI

Băng quấn điện lỏng như PlastiDip hay Porformix là một loại nhựa lỏng mà bạn có cơ hội thường xuyên dùng để chữa một vài chỗ bị nứt hay sờn của sợi dây. Hãy bôi 2 lớp vào đó và để khô.

SỬ DỤNG LEGO

Một số thủ thuật nhỏ giúp bạn sửa và bảo quản một vài sợi cáp kết nối

Bạn có biết rằng một vài nhân vật đồ chơi Lego có cỡ bàn tay hoàn hảo để giữ những sợi cáp không? Sử dụng băng dính hai mặt để đưa nhân vật đồ chơi đến bất cứ nơi nào bạn sử dụng dây nối. Khi sợi dây không được tin tưởng sử dụng, hãy để Lego giữ chúng, giúp chúng tránh xa tầm với của chó hoặc mèo.

ĐỪNG DẪM VÀO CHÚNG

Căn nhà của chúng mình đã nhiều năm và có rất ít ổ cắm điện. Vậy nên một vài chiếc dây có ở khắp mọi nơi và không phức tạp} bị dẫm vào. Điều này hủy hoại một vài sợi dây một phương pháp|biện pháp|phương án|cách thức} nhanh lẹ. Tuyệt chiêu để bảo vệ một vài sợi dây là sử dụng cáp cao su Vestil.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét